Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA BIỂU TƯỢNG NGỰA TUNG VÓ TẠI CHUNG CƯ SUNSHINE CITY TÂY HỒ

Chung cư Sunshine city Tây Hồ với biểu tượng tung vó ngựa, không chỉ vậy hiện nay tại một số khu chung cư tại Hà Nội chúng ta thấy xuất hiện tượng ngựa đặt trước cửa, trên nóc cổng chào (khu đô thị Ciputra Tây Hồ) hoặc ở sân trung tâm (khu đô thị Royal city). Ngựa ở đây vừa là một hình thức trang trí nhưng cũng thể hiện ý đồ Phong thủy của chủ đầu tư với dự án.

bat-dong-san-ho-tay

TẠI SAO LẠI CÓ BIỂU TƯỢNG NGỰA TUNG VÓ TẠI CHUNG CƯ SUNSHINE CITY TÂY HỒ?

Việc sử dụng tượng ngựa đặt trên cổng chúng ta hay gặp nhiều ở các công trình kiến trúc châu Âu như Khải Hoàn Môn ở Paris (Pháp) hay Brandenburg Gate ở Berlin (Đức). Ngựa theo Phương Tây là biểu tượng của chiến thắng, ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh, và sự tự do.

Tại Chung cư sunshine city Tây Hồ , theo phong thủy học, con ngựa là biểu  tượng, tượng trưng cho sức mạnh, sự bền bỉ dẻo dai, lòng kiên trì, dũng mãnh, trí thông minh, sự đảm đang và tháo vát. Đặc biệt, về ý nghĩa thực, ngựa còn biểu lộ sự trung thành với chủ.

Ngoài ra, trong quan niệm dân gian, nó còn có ý nghĩa là con vật mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Chính vì vậy, ngựa mang những giá trị tâm linh đặc biệt, đã được nhiều dân tộc quý trọng và sùng bái từ lâu đời. Họ thờ phụng ngựa như vị thần đã góp công tạo ra, điều chỉnh, chuyển hóa các bản nguyên thế giới : Nước, lửa, đất và không khí. Sự năng động của ngựa tượng trưng cho sự luân hồi giữa những mặt đối lập của vũ trụ và nhân thế đó là : Sáng – tối, nóng – lạnh, sống – chết, hòa hợp – xung đột…

Ngựa được coi là linh vật liên quan mật thiết với nước và tạo được nắng – mưa. Tại Nam Âu, người ta quan niệm rằng con ngựa nào đi qua vùng hạn hán mà đột nhiên dừng lại, đập mạnh móng xuống đất thì trời sẽ sắp mưa hoặc có mạch nước ngầm ở vùng đó.

Vì vậy tại những khu độ thị mới hình thành để thu hút người ở hoặc các trung tâm thương mại, các nhà Phong thủy sẽ khuyên chủ đầu tư nên sử dụng hình tượng này kích hoạt trường khí để nhanh bán được được nhà hoặc tạo những khu trung tâm thương mại sầm uất. Điều này cũng hỗ trợ những khu đô thị mới với bầu dương khí vượng sẽ lấn át lại âm khí, và nhất là tại những vùng đất thấp trũng hoặc những vùng trước đây là ao hồ hoặc nghĩa trang thì biện pháp này càng mang lại nhiều thuận lợi .

Trong Phong thủy ngoài biểu tượng Ngựa ra thì biểu tượng mặt trời tỏa sáng- hình tượng của cung Ngọ cũng được sử dụng để tăng cường năng lượng dương. Một trong những khu căn hộ bán tốt nhất hiện nay ở Hà Nội cũng có hình tượng này, đây không hẳn là một sự vô tình.

Đọc thêm: HÉ LỘ CHỦ ĐẦU TƯ HÙNG MẠNH CỦA DỰ ÁN SUNSHINE CITY ĐẲNG CẤP
Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA BIỂU TƯỢNG NGỰA TUNG VÓ TẠI CHUNG CƯ SUNSHINE CITY TÂY HỒ
Bình chọn bài viết